Năm cầu thủ bóng đá Nigeria hàng đầu bị giật tít vì những lý do sai lầm

Ở Nigeria, trò chơi bóng đá được theo dõi với rất nhiều niềm đam mê vì quốc gia này vẫn là nhà xuất khẩu bóng đá lớn nhất tại các giải đấu lớn trên thế giới. Tuy nhiên, trò chơi không phải là không có những người chơi nổi tiếng vì những lý do sai trái. Dưới đây là 5 cầu thủ hàng đầu của Nigeria, những người dù tài năng nhưng vẫn luôn được giới truyền thông săn đón. Một số không còn hoạt động, trong khi những người khác vẫn tích cực tham gia vào câu lạc bộ và quốc gia.

Ước tính Etim

Etim Esin sinh ra tại Oron thuộc bang Akwa Ibom, miền Nam Nigeria vào năm 1960. Anh nổi lên như một trong những ngôi sao tài năng nhất ở địa phương khi giúp Nigeria vượt qua vòng loại Giải vô địch trẻ thế giới năm 1987 tại Chile. Tuy nhiên, tiềm năng thôi thúc của anh ấy đã bị sụt giảm nghiêm trọng do thiếu kỷ luật và kiêu ngạo. Trong đỉnh cao của cuộc chạy trốn của mình, Etim Esin đã manchester city vs liverpool  bị bắn bởi những tên cướp có vũ trang vào năm 1987 trước giải Junior World Cup. Chiếc đinh đóng trong quan tài của anh ta xuất hiện khi anh ta đang chơi cho AK Ghent của Bỉ vào đầu những năm 1990, khi anh ta bị kết tội cưỡng hiếp một cô gái Bỉ và sau đó bị chính quyền Nhập cư Bỉ trục xuất trở lại Nigeria.

Tarila Okorowanta

Tarila Okorowanta là một tiền vệ sáng tạo, người đã trở thành một anh hùng dân gian địa phương khi chơi cho câu lạc bộ bóng đá Shooting Stars của Ibadan vào những năm 1980. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh chìm trong tranh cãi vì thiếu kỷ luật và thường xuyên vi phạm nội quy trại. Tarila Okorowanta đã đưa ra những tiêu đề sai lầm khi anh ta đào thoát sang Ý trong khi Các ngôi sao bắn súng của Ibadan đang trở về từ một trận đấu Cúp C1 châu Phi ở Tunisia. Hành động hấp tấp đó đã dẫn đến sự sụp đổ cuối cùng trong sự nghiệp tuyệt vời nhưng ngắn ngủi của anh ấy.

Gbolahan Salami

Gbolahan Salami là một tiền đạo của câu lạc bộ bóng đá Shooting Stars của Ibadan. Là một cầu thủ cồng kềnh và có năng khiếu đặc biệt, Gbolahan đã nổi tiếng khi anh đá chính cho Nigeria tại World Cup U-20 được tổ chức ở Ai Cập vào năm 2009. Tuy nhiên, hồ sơ đang nổi lên của tiền đạo chuyên bắt nạt này đã phải hứng chịu một số chấn động vào năm ngoái khi anh bị đánh hai trận- lệnh cấm vì hành hung huấn luyện viên cũ của anh ấy tại câu lạc bộ bóng đá Sunshine- Gbenga Ogunbote. Để cộng thêm tai họa của mình, anh ấy đã bị cấm một năm gần đây khi các ngôi sao bắn súng bị buộc phải cầm hòa 1-1 khi đến thăm Crown FC của Ogbomosho trong trận đấu tại Premier League diễn ra vào Chủ nhật ngày 30 tháng 1 năm 2011. Anh ấy bị cáo buộc đã cố gắng tấn công trọng tài trận đấu- Michael Oshei vì đã thực hiện một quả phạt đền muộn trong trận đấu với câu lạc bộ của anh ấy.